Chung cư Iris Garden là “đứa con tinh thần” thứ năm của chủ đầu tư Vimefulland đem đến không gian sống trong lành tràn ngập thiên nhiên cho người dân phía Tây Nam thủ đô. Không chỉ vậy, chủ đầu tư còn áp dụng nhiều công nghệ hiện đại để tạo cho cư dân sự tiện nghi, thuận lợi trong đó có công nghệ Internet cáp quang AON.

Các tòa nhà chung cư mang thương hiệu Vumefulland đều được trang bị công nghệ Internet cáp quang AON (Active Optical Network – Mạng cáp quang chủ động), công nghệ cáp quang theo kiến trúc mạng điểm (Point to point), mỗi thuê bao sẽ có đường cáp quang riêng chạy từ thiết bị trung tâm. Như vậy, mỗi căn hộ Iris Garden sẽ có một đường cáp quang riêng, không phải sử dụng chung, đảm bảo tốc độ mạng cho nhu cầu sử dụng Internet cao hiện nay.

Mạng cáp quang tích cực AON

Công nghệ cáp quang AON mang lại nhiều ưu điểm:

  • Đường truyền từ điểm cung cấp đến căn hộ có thể dài tới 10km
  • Khả năng bảo mật an toàn tuyệt đối
  • Dễ dàng phát hiện và xử lý sự cố
  • Dễ dàng nâng cấp băng thông

Công nghệ cáp quang AON có tính bảo mật cao (Do việc can thiệp nghe lén trên đường truyền gần như không thể), dễ dàng nâng cấp băng thông thuê bao khi cần, dễ xác định lỗi,… nên được áp dụng tại nhiều tòa chung cư cao cấp. Tuy tốn chi phí vận hành cao do lắp đặt nhiều đường truyền riêng, cần nhiều không gian chứa cáp, song chủ đầu tư Vimefulland vẫn quyết tâm lắp đặt hệ thống mạng này để đảm bảo người dân yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin, đường truyền cáp quang riêng tư nên ổn định và thuận lợi nâng cấp, phát wifi nếu cần.

Hệ thống mạng cáp quang AON sẽ phù hợp với những khu chung cư ít thuê bao sử dụng nên dễ dàng đáp ứng được tốc độ băng thông đường truyền. Mặc dù mạng cáp quang AON không còn phù hợp với đông đảo khách hàng nhưng lại rất phù hợp dành cho những cư dân sinh sống tại dự án. Công nghệ mạng cáp quang này vẫn sẽ đem lại sự tiện nghi đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng internet của người dân Iris Garden.

Hệ thống Internet cáp quang Aon được lắp đặt tại chung cư Iris Garden
5 (100%) 1 vote[s]