Hiện nay trên địa bàn Hà Nội, tại các chung cư liên tiếp xảy ra các vụ cháy đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề PCCC ở chung cư chưa được đảm bảo. Mới đây nhất là vụ cháy xảy ra tại chung cư Xala Hà Đông, chung cư HH2 Linh Đàm… Chính những điều này đã khiến khách hàng có suy nghĩ khác thay vì phải bận tâm tới vị trí, tiện ích, giá bán của dự án, thì giờ có thêm sự lo lắng liên quan tới hệ thống phòng cháy chữa cháy tại các tòa chung cư.

Iris Garden là dự án nhà ở cao cấp đạt chuẩn quốc tế về phòng cháy chữa cháy để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cư dân sinh sống tại chung cư. Chủ đầu tư đã trang bị đầy đủ ba thiết bị sẵn sàng đối phó với cháy khi sảy ra là: Hệ thống báo cháy, phòng cháy tự động và đèn “Exit” sự cố.

Hệ thống báo cháy tự động

Hệ thống báo cháy tự động Iris Garden

Chủ đầu tư rất linh hoạt trong việc bố trí trang thiết bị các đầu báo khói ở khu vực bếp từ hành lang tầng 3 – 10, tầng 1 – 2 được lắp đặt hệ thống báo cháy tự động gồm các đầu báo nhiệt, khói địa chỉ theo yêu cầu kỹ thuật trên mặt bằng.

Bên cạnh đó, khu vực tầng hầm là nơi để xe cộ sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị báo cháy thường sẽ kết hợp với đầu báo địa chỉ. Tất cả các thiết bị PCCC được chủ đầu tư đích thân tìm hiểu và bố trí hợp lý tại các khu vực của chung cư, khách hàng sẽ được an tâm ở mà không còn phải lo ngại tại nạn cháy nổ.

Hệ thống chữa cháy tự động

Hệ thống chữa cháy tự động Iris Garden

Nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía chủ đầu, chung cư Iris Garden đã được lắp đặt hệ thống chữa cháy tự động. Các thiết bị ở tòa chung cư luôn được kiểm tra và đảm bảo được các yêu cầu về phát hiện chữa cháy nhanh, tín hiệu rõ ràng, đáng tin cậy. Ngoài ra, tại dự án từ tầng 1 – 3 được trang bị thêm các đầu phun nước và hệ thống hộp chữa cháy vách tường.

Tất cả các hành lang từ tầng 3 đến 30 của tòa nhà cài thêm thiết bị đầu phun nước tư động quay xuống, mỗi căn hộ được gắn thiết bị đầu phun nước ở vị trí cửa ra vào, trong mỗi căn được lắp đầu báo nhiệt để được đặt ở phòng bếp. Khu vực hành lang được bố trí 44 đầu phun với đầy đủ vật tư, thiết bị, mọi thứ đều được chủ đầu tư bố trí rất tỉ mỉ, sẵn sàng đảm bảo cho tình huống xấu nhất xảy ra.

Tại mỗi khu vực phía hành lang được trang bị đầy đủ bốn hộp chữa cháy để vách tường, mỗi hộp được đặt một van khóa, một lăng phun nước và cuộn vòi mềm. Chưa hết, dự án được bố trí hơn một nghìn bình chữa cháy xách tay để trong tủ lạnh chữa cháy dọc các hành lang của tòa nhà. Mỗi tòa chung cư Iris Garden có 8 thang bộ để thoát hiểm, bên trong cửa thoát hiểm được chủ đầu tư xây dựng bằng thép chống cháy, nó có sức chịu lửa cực cao, đủ để thoát hiểm.

Hệ thống đèn exit, sự cố

Hệ thống đèn Exit thoát hiểm Iris Garen

Mỗi khu vực hành lang, cửa thoát hiểm tại các tầng của tòa nhà được bày trí hệ thống đèn exit rất đảm bảo cho việc thoát nạn. Để đảm bảo được an toàn cũng như chất lượng của tòa nhà, chủ đầu tư Iris Garden đã cùng với đơn vị giám sát Artelia (người Pháp) theo dõi kĩ càng quá trình thi công, đảm bảo tính an toàn cho từng hạng mục đến khi hoàn thành công việc. Bên cạnh đó, trong quá trình thử nghiệm chủ đầu tư sẽ đích thân thử nghiệm hệ thống PCCC cùng với các cơ quan quản lý có thầm quyền, cấp giấy phép đạt chuẩn PCCC khi đó dự án mới chính thức được đưa vào sử dụng. Có thể thấy tâm huyết của chủ đầu tư dành cho dự án là không hề nhỏ, đến với chung cư Iris Garden để tận hưởng cuộc sống hiện đại, tiện nghi và không còn lo ngại mỗi khi có cháy nổ xảy ra.

Chung cư Iris Garden đạt chuẩn chất lượng phòng cháy chữa cháy
5 (100%) 1 vote